Bên cạnh việc sử dụng động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng do chính Mazda phát triển, Mazda6 và CX-5 thế hệ mới còn có thể có thêm phiên bản với trang bị hệ dẫn động cầu sau.

Mới đây, thương hiệu xe hơi Nhật Bản – Mazda đã cho biết hãng đã đăng ký thành công bản quyền nghiên cứu và phát triển động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng hay còn gọi là động cơ I6 hoàn toàn mới. Khối động cơ tân tiến này dự kiến sẽ có mặt trước tiên trên 2 mẫu xe Mazda6 và Mazda CX-5 trong tương lai. Đây được xem như một bước đi quan trọng của Mazda trong công cuộc đẩy cao định vị thương hiệu lên nhóm cao cấp tiệm cận hạng sang.

Trong những năm gần đây, Mazda luôn là cái tên được nhiều người dùng săn đón nhất. Các mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản này không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt, thời trang và tinh tế mà còn được trang bị rất nhiều công nghệ về tiện nghi, an toàn vượt trội so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Đặc biệt, sự thành công của Mazda còn tới từ khối động cơ 4 xy-lanh SkyActive tiết kiệm nhiên liệu và vận hành bền bỉ.

Tuy nhiên, SkyActive mới chỉ là bước khởi đầu trong cuộc cách mạng nâng tầm thương hiệu của gia đình Mazda. Bằng chứng là việc hãng này mới đây vừa có được bản quyền với động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng (I6) do chính Mazda nghiên cứu và phát triển. Trong đó, việc sử dụng động cơ I6 mới cũng đồng nghĩa với việc nâng thể tích xy-lanh lên chạm mức 3.0L, sức mạnh cho ra cũng ở mức khoảng 300 mã lực, cao hơn khá nhiều so sức mạnh từ các động cơ 1.5L; 2.0L và 2.5L 4 xy-lanh SkyActive hiện hành.

Ngoài ra, trên các mẫu xe sử dụng động cơ I6 mới, Mazda cũng có thể sẽ trang bị hệ dẫn động cầu sau nhằm hướng tới nhiều tập người dùng ưa thích sự cao cấp hơn nữa.

Theo một số nguồn tin, 2 mẫu xe đầu tiên sẽ được trang bị động cơ I6 mới gồm có Mazda6 và Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, quá trình này chắc chắn sẽ đòi hỏi thêm thời gian thử nghiệm, cân chỉnh và dự kiến có thể ra mắt từ năm 2023.